Nguồn gốc ra đời của túi xách da

túi da đi săn

Nguồn gốc ra đời của túi xách da

Túi xách da cùng những sản phẩm khác từ da thuộc như áo da hay giầy da đã gắn liền với lịch sử nhân loại từ hàng nghìn năm trước. Không ai biết rõ chúng có từ khi nào và do ai sáng tạo nên. Hãy cùng Capda360.com điểm qua những kiến thức về lịch sử ra đời túi xách da.

1.Lịch sử túi xách da trước cách mạng công nghiệp của loài người

Từ thủa hồng hoang loài người đã biết sử dụng da thuộc để phục vụ nhu cầu sinh tồn của mình đó là giữ ấm cơ thể. Da  được lấy từ các loài động vật trong quá trình săn bắn hái lượm. Túi da cũng có cùng xuất phát điểm đó. Những người đàn ông khi đi săn cần một thứ nào đó để đựng những vật dụng của mình như cung tên, dao hay là đá lửa cho đến đựng những con vật mà họ săn bắt được cần những loại thứ to hơn để đựng chúng. Loài người chọn da thuộc để làm túi trong suốt cuộc đi săn như một lựa chọn tất yếu, da thuộc rất bền, mềm và đặc biệt chịu được va chạm mạnh trong lúc di chuyển. Từ đó túi da được con người mang vào sử dụng với nhiều mục đích và kiểu dáng khác nhau.

 

 

Sự hữu ích của da thuộc trong thời kỳ băng giá là không thể phủ nhận nhưng đến sau này khi mà trái đất đã ấm lên nhường chỗ cho một kỳ mới thì áo da thuộc lại không được sử dụng nhiều và được thay thế bằng các loại chất liệu khác như vải sợi và bông . Công cuộc phát kiến nghành dệt đã thay đổi hoàn toàn cách con người ăn mặc. Vải bông mềm hơn, ấm hơn rất nhiều so với da thuộc. Nhưng đó cũng chỉ là một lý do cho sự thoái lui của da thuộc. Lý do căn bản là con người trong thời kỳ này đã  không còn phải săn bắt hái lượm từ tự nhiên nữa mà chuyển sang tự sản xuất lương thực thực phẩm. Vì vậy những chiếc túi da trong những chuyến đi săn cũng dần đi vào quên lãng.

Mãi đến tận thế kỷ thứ 14 túi xách mới được nhắc đến nhưng chưa được mang tính thời trang mà vẫn chỉ là dụng cụ chứa đồ. Túi xách lần này không còn là cho nam giới nữa mà là của phụ nữ Ai Cập. Họ dùng túi xách như một trang bị để các đồ vật nhỏ của phụ nữ và họ không xách tay mà…cài ở thắt lưng.

túi da

Đến thế kỷ thứ 16 , túi xách da mới thực sự được quan tâm nhiều hơn khi mà người ta bắt đầu thấy lại được sự tiện lợi và hơn nữa là tính thời trang của những chiếc túi xách da.

Từ thế kỷ 16 đến 18, túi xách da có sự phát triển mạnh mẽ khi mà nó được cải tiến rất nhiều về mẫu mã và được cả nam giới và nữ giới tin dùng. Túi xách da trở thành vật cầm tay không thể thiếu của các quý bà vào thời kỳ đó.

túi da nữ thế kỷ 18

Còn các quý ông lại ưu chuộng túi xách da vì một thú vui thời thượng đó là đi săn. Thú vui dường như chỉ dành cho giới quý tộc châu Âu nhưng lại đưa túi da phổ biến đến toàn nam giới. Túi da được sử dụng để đựng các vật dụng cần thiết cho cuộc đi săn như thuốc súng, dao,hộp diêm, thuốc lá, tẩu thuốc.Và đàn ông bắt đầu dùng túi da để…làm điệu.

túi da đi săn

túi da đi săn

2. Thời kỳ cách mạng công nghiệp

Cùng với sự phát triển đột phá của của ngành thời trang trong 2 thế kỷ 19 và 20, túi da cũng có sự phát triển vượt bậc. Để thỏa mãn nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng hàng loạt các mẫu như cặp da, túi da đeo chéo, túi da đeo trước ngực, ba lô da, túi da messenger. Túi da dành cho nam và cho nữ đều có những bước tiến rõ nét, đặc biệt là túi da cho nữ. Nó đã trở thành món đồ thời trang không thể thiếu của các chị em. Thời thượng, cá tính, trẻ trung hay phá cách, túi xách da có tất cả những điều đó,  nữ giới phát cuồng khi sắm cho mình được một chiếc túi xách da đẹp.

túi da thế kỷ 19

túi da thế kỷ 19

XEM THÊM: Những mẫu túi da đeo chéo cá tính dành cho nam

túi da thế kỷ 19

Trong thời gian này cũng chứng kiến hàng loạt sự ra đời của các thương hiệu đình đám gắn liền với các dòng túi xách da hàng hiệu như Dior, Gucci, Hermes, Louis Vuitton. Đánh dấu kỷ nguyên của túi xách da thời trang.

túi da

3.Thế kỷ 21- thế kỷ của sự phá cách túi xách da

Bước vào thế kỷ 21 túi xách da vẫn tiếp tục là dòng sản phẩm thời trang được ưu chuộng nhất từ  nam giới đến nữ giới. chủ nghĩa cá nhân lên ngôi đòi hỏi sự phá cách hơn nữa cảu các dòng túi da nam hay túi xách da nữ hiện có. Tầm quan trọng của thiết kế đang được đặt lên hàng đầu thay vì sự chạy theo các thương hiệu nổi tiếng và trở nên xa xỉ với đại đa số người dân.

taylor swift
Công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift là một tín đồ của những chiếc túi da

 

Sự đa dạng của túi da nữ không làm cho túi xách da nam lép vế, Ngày nay túi xách da cho nam giới mang lại vẻ đẹp phong trần, cá tính cho phái mạnh.

túi da nam

túi da nam

Việc chon lựa được một chiếc túi xách da phù hợp với mỗi cá nhân là một điều không khó đặc biệt mẫu mã đa dạng như hiện nay.

 

Những mẫu túi da nam thời trang Hot nhất 2017:  —————————–XEM THÊM————————–

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!