Quy trình làm ra một chiếc cặp da nam chất lượng

Những chiếc cặp da hay những món đồ da không còn quá xa lạ với chúng ta. Chất liệu da luôn được đánh giá rất cao về chất lượng và tính thẩm mỹ. Đặc biệt là những chiếc cặp da, chúng ta sử dụng hàng ngày để đến công sở. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc quy trình làm ra một chiếc cặp da như thế nào không? Nó có thực sự đơn giản để có được một sản phẩm đẹp hoàn hảo trên thị trường?

Bài viết này, capda360.com sẽ hé lộ cho các bạn quy trình làm ra một chiếc cặp da như thế nào nhé. Nó là một quy trình gồm 5 công đoạn: thiết kế cặp da theo nhu cầu thị hiếu của khách hàng; lựa chọn chất liệu phù hợp để làm cặp; cắt và da công các bộ phận tạo nên cặp; may ghép các miếng dán và tiến hành may cặp; kiểm tra chất lượng và hoàn thiện sản phẩm.

Thiết kế cặp da theo nhu cầu và thị hiếu của khách hàng

Tất nhiên là như vậy. Bất kỳ một sản phẩm nào trước khi bắt tay vào làm chúng ta cũng cần phải có mẫu thiết kế. Có thể nói dây là giai đoạn then chốt để làm nên một sản phẩm chất lượng. Bản thiết kế như một kim chỉ nam cho người thợ may khi gia công sản phẩm. Một bản thiết kế đẹp thì có thể cho ra mắt một sản phẩm đẹp. Nếu bản thiết kế tồi hay không có bản thiết kế thì chẳng thể nào biết bắt đầu từ đâu. Khổng những thế, bản thiết kế còn cần phải theo kịp nhu cầu và thị hiếu của người dùng để có thể cho ra mắt một sản phẩm được đông đảo người dùng lựa chọn.

Lựa chọn chất liệu phù hợp

Sau khi nghiên cứu nhu cầu thị trường và thị hiếu khách hàng, các nhà thiết kế cho ra một bản thiết kế cặp da và công đoạn tiếp theo là chọn ra chất liệu da phù hợp để sản xuất. Không chỉ lựa chọn chất liệu theo để phân khúc giá cả mà mỗi mẫu cặp da cần lựa chọn chất liệu phù hợp để tôn lên được vẻ đẹp và tính tiện dụng của sản phẩm.

Riêng trong ngành sản xuất túi, cặp da hay balo đã có rất nhiều loại da khác nhau có thể sử dụng và tròn từng loại da bò, bê, ngựa lại có phân mức da khác nhau nữa.

Tuy nhiên phổ biến nhất hiện nay vẫn chính là da bò, bên cạnh đó còn một số loại động vật khác như da dê, da cá sấu,….Việc chọn lựa chất liệu da phù hợp để làm cặp chính là yếu tố tạo nên form dáng riêng của cặp, mang tới vẻ đẹp, độ bền riêng của sản phẩm.

Cắt và gia công các bộ phân của cặp

Thuộc gia là công đoạn không thể bỏ qua. Tại sao phải làm bước này? Đương nhiên rồi, đối chất liệu da thật thì công đoạn này giúp loại mùi hôi của da, loại các khuyết điểm trên da để có một sản phẩm hoàn hảo. Đối với một người thợ lành nghề, không chỉ làm mất mùi hôi da mà còn có thể làm bật lên những điểm nổi trội của mỗi loại da như vân da, da mềm mịn hơn…

Gia công các bộ phận của cặp da

Sau khi thuộc da xong, Dựa vào mẫu thiết kế, người thợ sẽ cắt tấm da cho từng bộ phận. Từ mẫu thiết kế, người thợ phải hình dung được chiếc cặp thành phẩm trông như thế nào. Để từ đó cắt được phần da nào phù hợp với bộ phận nào. Bởi vì mỗi tấm da sẽ có các ưu khuyết điểm, đường vân hay độ dày khác nhau. Điều này sẽ giúp tiết kiệm nguyên liệu, chi phí, và mang đến cho chiếc cặp da vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Bước tiếp theo của công đoạn này là đánh dấu thành vị trí ghép các tấm da. Việc làm này là cần thiết để tiến hành may cặp.

May ghép các miếng da và tiến hành may chiếc cặp hoàn chỉnh

Đây có lẽ là công đoạn khó khăn nhất. Nó yêu cầu sự chính xác, tỉ mỉ và tập trung cao độ của người thợ may. Chỉ cần một vài sơ suất nhỏ cũng có thể làm hỏng sản phẩm. Chính vì vậy mà công việc may cặp da, túi da luôn đòi hỏi rất cao ở người thợ. Họ phải luôn hết sức cẩn thận và tập trung cho công việc để có thể tạo nên những sản phẩm hoàn hảo trong từng đường kim mũi chỉ.

Sau khi may ghép các bộ phận chính của một chiếc cặp thật là đến công đoạn hoàn hiện túi. Người thợ sẽ may phần viền, may quai túi và đính dập khóa cho sản phẩm. Bên cạnh đó việc lắp đặt các phụ kiện như khóa kéo, dây đeo cũng phải được thực hiện cẩn thận bởi đây cũng là những phụ kiện quan trọng cấu thành chiếc cặp da hoàn chỉnh.

Hoàn thiện sản phẩm và đưa ra thị trường

Đưa sản phẩm ra thị trường

Sau khi may thành chiếc cặp da hoàn chỉnh, bước tiếp theo cũng không kém phần quan trọng đó là kiểm tra thành phẩm. Lúc này người thợ sẽ kiểm tra chiếc cặp da đã đúng tiêu chuẩn hay chưa. Chiếc cặp đúng thiết kế hay chưa, các đường may có đều đẹp hay không… Sản phẩm phải được đảm bảo không có  sai sót gì trước khi tung sản phẩm ra thị trường và đến tay khách hàng.

Những chiếc cặp không đạt yêu cầu sẽ bị loại ra. Chúng sẽ được những người thợ lành nghề sửa lại, hoặc phải loại bỏ hoàn toàn. Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn sẽ được hoàn thiện. Cặp da sẽ được gắn logo thương hiệu, loại bỏ các vết bẩn, đánh bóng và đóng gói hoàn thiện để chuyển đến tay người mua.

Trên đây là các công đoạn chính để sản xuất một chiếc cặp da. Qua bài viết này, các bạn cũng đã hiểu hơn về quy trình làm cặp da và công việc của những người thợ. Để có được những chiếc cặp da hoàn hảo là cả một sự công phu của người thợ may. Để được tư vấn mà mua cặp da thật chất lượng, bạn có thể liên hệ:

► Hotline: 098 7799 906 – 098 7799 902
► Youtube: https://bit.ly/2SY60cS
► Website: https://capda360.com
► Địa chỉ cửa hàng: https://fttleather.com/contact

☞ ĐẶT HÀNG TẠI: m.me/Fttleather
☞ Gian hàng Lazada Mall: https://www.lazada.vn/shop/ftt-shop-do-da-xin/
☞ Gian hàng Shopee Mall: https://shopee.vn/fttleather333
☞ Gian hàng Tiki Mall: https://tiki.vn/cua-hang/faja-xa-kho-hang-hang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!